Những sai lầm phổ biến khi mua xe đạp điện

xmenx

Chất lượng kém, ắc quy nhanh hỏng, giá thành cao, đi được quãng đường ngắn,… là những sai lầm mà nhiều khách hàng nghĩ về xe điện. Trước khi mua xe đạp điện, việc tìm hiểu thông tin về sản phẩm là vô cùng cần thiết. Nhưng ít ai trong số chúng ta có thể hiểu hết về thị trường xe điện hiện nay. Hãy cùng tham khảo và tránh 7 lầm tưởng ngay dưới đây khi mua xe đạp điện nhé.

1. Xe đạp điện chỉ thích hợp đi trong thành thị

Thực tế, hầu hết các dòng xe đạp điện đều di chuyển được từ 40km trở lên, các mẫu xe máy điện còn đi được với quãng đường trên 80km như Valerio SP, Gogo One, Xmen Boss của Anbico. Với khoảng cách này, những chuyến du lịch trong ngày ở ngoại thành hay picnic không còn là điều khó khăn nữa.

zoomerx

Còn xe máy xăng thì sao? Có thể lấy ví dụ dòng xe máy tay ga tiết kiệm xăng nhất thị trường hiện nay . Mỗi lần đổ đầy bình xăng, xe ga mất khoảng 5,5 lít xăng. Với tỉ giá là 24,770đ/ lít xăng, mỗi lần đổ đầy bình thì xe ga tiêu tốn ít nhất 136.000 đ tiền nhiên liệu. Vậy trung bình xe máy tay ga phải chi 647đ/km vận hành.

Như vậy, chỉ tính riêng tiền nhiên liệu, xe đạp điện đã tiết kiệm hơn xe máy gấp 34 lần trên cùng một quãng đường.

3. Xe đạp điện không thể đi dưới mưa

Sự lầm tưởng này không phải không đúng khi những dòng xe điện nhái, kém chất lượng tràn nan trên thị trường. Một trong những lỗi kỹ thuật thường gặp của những xe đạp điện loại này là bị chập điện khi gặp trời mưa hay bị ẩm.

Nguyên nhân là do quá trình chế tạo, sản xuất chưa cao, động cơ và ắc quy chưa được lắp ráp khép kín, chống nước dẫn tới những sự cố trên.

Tuy nhiên, với dây truyền sản xuất hiện đại và tiên tiến hiện nay, các dòng xe đạp điện, xe máy điện đều cho khả năng chống nước tuyệt đối ngay cả đi dưới trời mưa.

4. Chất lượng thấp, nhiều hàng nhái, trôi nổi

Chính sự bùng nổ của xe đạp điện đã dẫn đến số lượng lớn xe đạp điện nhái, kém chất lượng được bán ra thị trường. Để bảo vệ quyền lợi cho chính mình, khách hàng hiện có xu hướng tìm đến các địa chỉ bán xe đạp điện chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chế độ bảo hành dài hạn,…

5. Giá xe đạp điện không hề rẻ

Điều khiển linh hoạt, tiết kiệm chi phí, không thải khói đọc ô nhiễm môi trường,… là những gì bạn sẽ nhận thấy khi sử dụng xe đạp điện. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ tiện ích như thế giá thành chắc hẳn sẽ không hề thấp.

Thực tế, giá xe đạp điện, xe máy điện rất mềm, tùy từng mẫu mã và kiểu dáng mà có mức giá khác nhau, dao động từ 8 – 12 triệu đồng. Tính ra chỉ bằng 1/2 so với giá xe máy xăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *